Cổng thông tin điện tử Sở y tế tỉnh Kiên Giang

Tin hoạt động ngành

Xem với cỡ chữAA

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố Hà Tiên: TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÔNG DÂN HOÀN THÀNH CÁCH LY Y TẾ

(17:01 | 07/04/2020)

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 thành phố Hà Tiên đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận cho 12 công dân hoàn thành cách ly tập trung phòng chống dịch Covid 19 tại cơ sở 1, phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên. Bs CKII. Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến dự buổi lễ.

Trước đó, ngày 12/3, tại thành phố Hà Tiên có 12 công dân làm việc tại Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Theo quy định khi nhập cảnh về Việt Nam, tất cả các công dân này đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, và được đưa ngay vào khu cách ly tập trung tại cơ sở 1, phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên. Trong số 12 người, có 10 người ngụ tỉnh Quảng Bình và 02 người ngụ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

 

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Tiên đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày cho các công dân, đồng thời động viên, khuyến khích họ khi trở về địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng  theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đặc biệt trong đợt này, các công dân hoàn thành cách ly được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tiên và một doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố hỗ trợ mua toàn bộ vé xe cho 10 công dân tỉnh Quảng Bình trở về quê hương; Đoàn thanh niên thành phố cũng trao tặng khẩu trang cho các công dân nhằm khuyến khích họ luôn mang khẩu trang để phòng chống dịch bệnh covid 19.

Hiện nay, tại thành phố Hà Tiên đã chuẩn bị 6 khu cách ly tập trung với khoảng 1.000 giường bệnh. Có 436 công dân hiện đang còn trong thời gian cách ly tại thành phố này.

HN