Tin hoạt động Sở

Đảng bộ Sở Y tế: PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI ĐẠT 120% CHỈ TIÊU NHIỆM KỲ

(15:14 | 13/05/2020)

Ngày 08/5/2020, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có 76 đại biểu, đại diện cho 229 đảng viên của 9 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Y tế đã vận dụng, cụ thể hóa kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao đúng trọng tâm trọng điểm, góp phần phát triển sự nghiệp y tế đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đảng bộ đã lãnh đạo kiện toàn lại hệ thống tổ chức bộ máy ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở theo Đề án 966/ĐA-UBND tỉnh ngày 25/4/2017 của UBND tỉnh. Các chương trình mục tiêu y tế dân số được triển khai thực hiện có hiệu quả, hầu hết đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND tỉnh giao hàng năm.  145/145 xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh có trạm y tế hoạt động độc lập, trong đó 93,1% có bác sĩ, 100% có nữ hộ sinh hoạc y sỹ sản nhi; 100 khu phố, ấp có nhân viên y tế hoạt động. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát chủ động, kịp thời dập tắt các dịch, không để dịch lớn xảy ra. Chất lượng khám, chữa bệnh tiếp tục được nâng lên, duy trì được các kỹ thuật y tế chất lượng cao,... cải tiên quy trình khám bệnh và thực hiện các xét nghiệm, thanh toán viện phí,.. nhằm giảm quá tải ở các bệnh viện, nhất là BVĐK tỉnh; tăng cường phối hợp thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân...

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Công tác xây dựng tổ chức, xây dựng cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh được chú trọng gắn chặt với việc nâng cao chất lượng đảng viên. Đã thành lập mới 2 Chi bộ Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi) và Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức đảng được lanh đạo chặt chẽ, từng bước đi vào thực chất; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hằng năm đạt 98% (chi tiêu Nghị quyêt Đại hội là 90%); tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong sạch, vững mạnh bình quân 90% (chi tiêu Nghị quyêt Đại hội là 90%). Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm; đã có 62 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, (đạt 120 % so với chỉ tiêu nghị quyết) nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 229, tăng 20 đảng viên so đầu nhiệm kỳ; trong đó phần lớn đều phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XIII thống nhất từ nay đến năm 2025: Lãnh đạo cán bộ đảng viên, công chức viên chức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó tập trung thực hiện tốt một số chỉ tiêu cơ bản, đó là: Khống chế không để dịch lớn xảy ra; các chương trình mục tiêu y tế - dân số do ngành Y tế quản lý hàng năm đạt chỉ tiêu từ 95% trở lên;… Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị bệnh; triển khai các giải pháp giảm quá tải bệnh viện; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế trên 90%; hoàn thành các dự án triển khai đưa vào hoạt động các bệnh viên: Đa khoa tỉnh, Ung bướu, Lao và bệnh phổi, Tâm thần, Sản – Nhi…); triển khai dự án xây dựng trung tâm y tế U Minh Thượng, Giang Thành.

Về xây dựng Đảng, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có trên 90% các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Đảng bộ và 100% tổ chức đảng trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; hạn chế đến mức thấp nhất cơ sở Đảng yếu kém. 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt lệ đạt trên 95%. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong Đảng bộ mỗi năm ít nhất 2 lần. Kết nạp đảng viên mới 50 đảng viên trở lên. Tỷ lệ quần chúng tham gia học các lớp cảm tình Đảng hàng năm đạt 100%. Hàng năm, Đảng ủy tiến hành 01 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát chuyên đề. Hàng năm mỗi cơ quan đơn vị có 01 mô hình dân vận khéo và 01 gương điển hình dân vận khéo trở lên. Công đoàn ngành, Đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc, Hội Cựu chiến binh đạt trong sạch vững mạnh. Tỷ lệ các đơn vị trực thuộc đạt chuẩn văn hóa từ 90% trở lên; phấn đấu hàng năm có trên 95% hộ gia đình công chức viên chức  đạt gia đình văn hóa. Tiếp tục triển khai và hoàn thiện phòng truyền thống của Đảng bộ ngành. 100% đảng viên được giới thiệu về sinh hoạt tại địa phương và giữ mối liên hệ với cấp ủy, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương - Hồng Ngát - Đình Cảnh