Cổng thông tin điện tử Sở y tế tỉnh Kiên Giang

Tài liệu truyền thông

Xem với cỡ chữAA

Bế mạc Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017

(09:30 | 16/04/2018)

Qua 02 ngày diễn ra hội thi, với sự nỗ lực của các thí sinh, các đơn vị đã cơ bản hoàn thành các nội dung đề ra; chiều 19/12, Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn tổ chức bế mạc Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh.

Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017 đã thành công tốt đẹp, nhìn chung các đơn vị thể hiện được sự nghiêm túc trong tập luyện, công tác chuẩn bị chu đáo, cụ thể: Phần thi tự giới thiệu thể hiện sự phong phú, sáng tạo, lồng ghép các thể loại thơ, ca, hò vè vào các tiết mục dự thi; trong phần thi kiến thức, đa số các đơn vị nắm được kiến thức về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020; Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức; Luật Thanh niên; nội dung phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên, đặc biệt một số thí sinh rất tự tin thể hiện phần thi của mình, trình bày lưu loát.

Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Ba cho Huyện đoàn Kiên Lương và Huyện đoàn Gò Quao.

 

Đối với phần thi tiểu phẩm, các đơn vị đã khai thác được rất nhiều khía cạnh của chương trình cải cách hành chính nhà nước, đa số đơn vị có đầu tư kịch bản, dàn dựng, trực quan và phục trang. Diễn viên diễn xuất tốt, nhập vai, một số đơn vị xử lý nhạc nền tạo nên kịch tính trong tác phẩm và đã đề xuất được các giải pháp, sáng kiến trong cải cách hành chính, cụ thể như: cải tiến phương thức quản lý, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải cách chế độ hội họp, nâng cao chất lượng cuộc họp, hội nghị; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với cải cách hành chính.

Tiểu phẩm: Quyết tâm sửa đổi, của Huyện đoàn An Minh đạt giải chuyên đề tiểu phẩm hay nhất.

 

Ở phần thi thời trang, các đơn vị đã đầu tư trang phục khá công phu, trang điểm đẹp, biểu diễn tự tin, nhuần nhuyễn giữa phong cách truyền thống và hiện đại, thu hút người xem, tạo được điểm nhấn. Trang phục của đa số thí sinh thiết kế với kiểu dáng, tông màu phù hợp với dáng người và vai diễn của mình; các thí sinh tự tin, năng động làm chủ được sân khấu, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định: “Hội thi đã thực sự là sân chơi hữu ích góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức trẻ và thanh niên về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020; phát huy được vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên thanh niên trong tham gia thực hiện cải cách hành chính nhà nước; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên được tham gia đóng góp ý kiến góp phần cùng chính quyền địa phương, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ và giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến cải cách hành chính, đề ra những giải pháp thích hợp góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại”.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Huyện đoàn Vĩnh Thuận, giải Nhì cho Huyện đoàn Giồng Riềng, giải Ba cho Huyện đoàn Kiên Lương và Huyện đoàn Gò Quao. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 5 giải khuyến khích, 8 giải chuyên đề cho các nội dung thi./.

 

Đỗ Xuân (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)